Hỏi đáp sức khỏe

 Những triệu chứng của hội chứng cai rượu
Họ tên: Đoàn Tiến Sơn 
HỎI: 

1. Những triệu chứng của hội chứng cai rượu

Triệu chứng của hội chứng cai rượu chính là nỗi sợ lớn nhất khiến người bệnh bỏ rượu trăm lần thất bại cả trăm. Các triệu chứng đó là:

 • Vật vã vì thèm rượu: Trong suy nghĩ của người bệnh chỉ có rượu, các hành động chỉ nhằm mục đích để có rượu uống, để giảm bớt cơn thèm rượu. Đây là triệu chứng gặp ở tất cả các bệnh nhân cai rượu.

 • Chân tay run, mất phối hợp động tác: Chỉ cần ngừng uống rượu khoảng 2 giờ, các triệu chứng này bắt đầu xuất hiện. Bệnh nhân dù không uống rượu cũng giống như một kẻ đang say mèm khi đi đứng loạng choạng, không giữ được thăng bằng, chân tay run.

 • Buồn nôn và nôn: Bệnh nhân có cảm giác nôn nao, buồn nôn và nôn khan hoặc nôn hết thức ăn vừa ăn.

 

Người bệnh bị run chân tay và mất khả năng phối hợp động tác

Người bệnh bị run chân tay và mất khả năng phối hợp động tác

 

 • Chán ăn: Bệnh nhân bị chán ăn, bỏ bữa, chỉ muốn uống rượu.

 • Rối loạn giấc ngủ: Mất ngủ xuất hiện rất sớm, ngay ngày đầu tiên khi bắt đầu cai rượu. Bệnh nhân rất khó đi vào giấc ngủ, hay gặp ác mộng, ngủ mơ màng, tỉnh dậy rất mệt mỏi. Từ ngày thứ ba đến ngày thứ năm của quá trình cai rượu, người bệnh thường bị mất ngủ hoàn toàn.

 • Nhịp tim nhanh, vã mồ hôi, huyết áp lên xuống thất thường, có thể sốt đến 38-39 độ dẫn đến mất nước và điện giải.

 • Rối loạn lo âu: Người bệnh lo lắng quá mức, có một nỗi mơ hồ về những điều không lành, bất hạnh sẽ xảy ra sắp tới. Sợ và lo lắng với những sự vật, hiện tượng hết sức bình thường. Hiện tượng này thường gặp ở ngày thứ hai của quá trình cai rượu. Nhiều người gặp phải hoang tưởng và ảo giác như nghe thấy những âm thanh lạ hay nhìn đồ vật, con vật thành ma quỷ và những thứ đáng sợ khác.

 • Kích động quá mức: Bệnh nhân la hét, chửi bới, đánh đập, không thể kiểm soát được hành vi của mình. Đây là triệu chứng rất điển hình của hội chứng cai rượu.

 • Cơn co giật kiểu động kinh: Các cơn co giật xuất hiện theo thứ tự co cứng, co giật, doãi mềm và hôn mê ngắn, thường gặp ở ngày thứ ba và thứ 5 của quá trình cai rượu, là triệu chứng trầm trọng nhất của hội chứng cai rượu.

 • Sảng rượu là một cấp cứu tâm thần tối khẩn cấp, phát triển trên nền một hội chứng cai rượu nặng. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, tỷ lệ tử vong của sảng rượu là 22-33%.

 

Người bệnh bị kích động quá mức

Người bệnh bị kích động quá mức

 

2. Bỏ rượu khoa học cùng BoniAncol

BoniAncol là một giải pháp tuyệt vời cho người nghiện rượu, giúp giảm cảm giác thèm rượu và các thói quen gây nghiện khác đồng thời làm giảm các triệu chứng khó chịu trong quá trình bỏ rượu. Tác dụng tuyệt vời đó được tạo nên bởi các thành phần:

 • L-glutamine có tác dụng kích thích tăng tiết serotonin trong não, từ đó làm giảm cảm giác thèm rượu từ đó giúp giảm lượng rượu uống vào hàng ngày, dần dần tiến tới bỏ rượu hoàn toàn. Đồng thời, L-glutamine còn giúp tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện chức năng não, giúp cơ thể người nghiện rượu nhanh chóng phục hồi về trạng thái bình thường

 • N-AcetylCystein làm giảm cảm giác bồn chồn, bứt rứt, khó chịu trong quá trình bỏ rượu. Chất này còn giúp bảo vệ gan thận trước các tác hại do rượu gây ra.

 • Magie và vitamin B6: giúp bổ sung lượng Magie và vitamin B6 bị thiếu hụt do nghiện rượu lâu năm, từ đó làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ  cho người bệnh.

 • Rễ cây Kava: giúp giải tỏa lo âu, ức chế cho bệnh nhân, giúp người bệnh bỏ rượu mà vẫn tỉnh táo, có khả năng tập trung cao.

 

Nhờ các thành phần trên, BoniAncol giúp người nghiện rượu lâu năm bỏ rượu hiệu quả mà không gặp phải hội chứng cai rượu.

 

 

BoniAncol - công thức toàn diện giúp bỏ rượu hiệu quả, an toàn không lo hội chứng cai rượu

 

BoniAncol - công thức toàn diện giúp bỏ rượu hiệu quả, an toàn không lo hội chứng cai rượu

 

BoniAncol được nhập khẩu nguyên lọ từ Canada và Mỹ, được sản xuất bởi tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới - tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals.

Hai nhà máy sản xuất của tập đoàn Viva Nutraceuticals đều đã đạt tiêu chuẩn GMP của bộ Y tế Canada, FDA của Mỹ và tổ chức Y tế thế giới WHO. Tại đây, BoniAncol được sản xuất bởi công nghệ  microfluidizer – công nghệ siêu nano hiện đại bậc nhất thế giới. Công nghệ này giúp các thành phần của BoniAncol có kích thước siêu nano, từ đó cơ thể hấp thu được tối đa, hiệu quả đạt được là cao nhất.

Chất lượng, hiệu quả và độ an toàn của BoniAncol đã vượt qua những khâu kiểm duyệt nghiêm ngặt nhất của Canada và Mỹ. Đây là hai thị trường có yêu cầu rất khắt khe về các sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Xem thêm:

https://botania.com.vn/boniancol

https://suckhoetrongtamtay.com/vien-uong-bo-ruou-boniancol-co-tot-khong-sau-bao-lau-thi-bo-duoc-ruou

https://dantri.com.vn/suc-khoe/boni-ancol-bi-quyet-giai-ruou-nhanh-cho-ngay-tet-vui-khoe-20191220081613053.htm

https://sotaysuckhoe.wiki/danh-gia-vien-uong-bo-ruou-boniancol-dua-tren-9-tieu-chi

https://songkhoe.wiki/vien-giai-ruou-boniancol-co-hieu-qua-khong-mua-san-pham-o-dau-re-va-chinh-hang

https://suckhoetrongtamtay.com/tpcn-boniancol-2

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/boniancol-gieo-niem-tin-tim-hanh-phuc-cho-nguoi-nghien-ruou-404330.html

https://suckhoetrongtamtay.com/

https://boniancol.com/san-pham/boniancol/

https://yhocthegioi.com/thuoc-cai-ruou-hau-qua-tu-su-thieu-hieu-biet

Nguồn bài viết: https://yhoc.co/nhung-dieu-can-biet-ve-hoi-chung-cai-ruou

Tìm kiếm

Thông báo


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO