Hỏi đáp sức khỏe

 Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không?
Họ tên: Nguyễn Hoàng Việt 
HỎI: 

1. Bỏ thuốc lá đột ngột có hại không?

Khi bạn ngừng sử dụng thuốc lá đột ngột, nồng độ nicotine giảm xuống dưới mức đáp ứng không chỉ khiến bạn cảm thấy thèm thuốc lá dữ dội mà hệ thần kinh cũng sẽ hoạt động một cách bất thường và gây ra hàng loạt triệu chứng khó chịu cả về mặt thể chất và tinh thần, trong y học gọi đó là hội chứng cai thuốc lá. Bao gồm:

Rối loạn cảm xúc

Nhiều người trong quá trình bỏ thuốc lá sẽ không kiểm soát được cảm xúc của bản thân, vui buồn không rõ lý do, thường cảm thấy khó chịu, căng thẳng, dễ cáu gắt, bồn chồn, lo âu, thậm chí có người còn bị trầm cảm nhẹ. 

 

Người bỏ thuốc lá đột ngột thường xuyên thấy khó chịu, căng thẳng

Người bỏ thuốc lá đột ngột thường xuyên thấy khó chịu, căng thẳng

 

Rối loạn giấc ngủ

Khi bỏ thuốc lá đột ngột, bạn thường gặp tình trạng rối loạn giấc ngủ như mất ngủ (có trường hợp mất ngủ trắng đêm) hoặc ngủ quá nhiều.

 

Bỏ thuốc lá đột ngột gây mất ngủ

Bỏ thuốc lá đột ngột gây mất ngủ

 

Rối loạn tiêu hóa   

Bạn có thể gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, tiêu chảy, táo bón… trong thời gian đầu sau khi bỏ thuốc lá đột ngột.

Cơn ho kéo dài

Sau khi bạn bỏ thuốc lá, hệ thống lông mao ở đường hô hấp sẽ bắt đầu hoạt động trở lại và các phế nang ở phổi dần được phục hồi, giúp phổi thải loại các chất độc hại ra khỏi cơ thể, dẫn đến những cơn ho kéo dài trong một vài tuần đầu.

 

Bỏ thuốc lá đột ngột gây ra các cơn ho kéo dài

Bỏ thuốc lá đột ngột gây ra các cơn ho kéo dài

 

Như vậy, hội chứng cai thuốc lá là hiện tượng xảy ra do cơ thể chưa kịp thích ứng với sự suy giảm đột ngột của nồng độ nicotine trong cơ thể khi bạn bỏ thuốc lá. Đại đa số những người bỏ thuốc lá đột ngột đều gặp phải những triệu chứng này trong giai đoạn đầu và chúng sẽ biến mất trong khoảng thời gian khoảng 4-6 tuần, hoặc lâu hơn tùy thuộc vào thời gian bạn hút thuốc lá. Chính vì vậy, việc bỏ thuốc lá đột ngột không gây hại đến sức khỏe của bạn, thế nhưng các triệu chứng của hội chứng cai thuốc này lại là rào cản vô cùng lớn khiến nhiều người thất bại trong công cuộc bỏ thuốc lá.

Nhận thấy nhược điểm của việc bỏ thuốc lá đột ngột, nhiều người chọn phương pháp bỏ thuốc lá từ từ, tức là giảm dần số điếu thuốc mà người nghiện hút mỗi ngày cho đến khi không còn điếu nào nữa. Việc làm này sẽ giúp bạn hạn chế được các triệu chứng của hội chứng cai thuốc.

Tuy nhiên, cách thức này lại đòi hỏi bạn phải tuân thủ một cách tuyệt đối việc sẽ giảm bao nhiêu điếu thuốc mỗi ngày mà bạn đã đề ra, trong khi đó, việc đối phó với cơn thèm thuốc lá điên cuồng kéo đến liên tục là cực kỳ khó khăn. Vấn đề đặt ra tiếp theo là làm cách nào để cắt cơn thèm thuốc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nước súc miệng Boni-Smok sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này.

 

2. Nước súc miệng Boni-Smok - Giải pháp giúp bỏ thuốc lá hiệu quả sau 3-7 ngày

Nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá Boni-Smok ra đời từ năm 2008, được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên: Kim ngân hoa, cúc hoa, quế, bồ công anh nên tuyệt đối an toàn và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ cho người sử dụng. 

Ngoài công dụng giúp bỏ thuốc lá, Boni-Smok còn có tác dụng giúp làm sạch miệng, hơi thở thơm tho, hỗ trợ phòng viêm lợi và sâu răng, đặc biệt tốt cho những người nghiện thuốc lá lâu năm.

 

Công thức toàn diện của Boni-Smok.

Công thức toàn diện của Boni-Smok.

 

Các bước sử dụng Boni-Smok cũng vô cùng đơn giản:

Bước 1: Khi bạn thèm thuốc lá, hãy súc miệng thật kỹ, súc qua súc lại với khoảng 20-30ml Boni-Smok, khò sâu trong cổ họng trong khoảng 30 giây - 1 phút. 

Bước 2: Nhổ nước súc miệng đi. 

Bước 3: Hút ngay 1 điếu thuốc lá. Khi đó, bạn sẽ thấy vị đắng ngắt rất khó chịu ở trong miệng do các thành phần trong Boni-Smok tác dụng với nicotin trong khói thuốc tạo nên. 

Vị đắng khủng khiếp này sẽ khiến bạn không thể hút tiếp điếu thuốc nữa mà phải bỏ ngay đi, giúp cắt cơn thèm thuốc nhanh chóng, hiệu quả. Mỗi ngày bạn thực hiện các bước trên từ 5-6 lần. Cứ như thế, số điếu thuốc được giảm dần mỗi ngày cho đến khi không còn hút nữa là bạn đã bỏ thuốc lá thành công.

 

Boni Smok giúp cắt cơn thèm thuốc lá nhanh chóng, hiệu quả 

Boni Smok giúp cắt cơn thèm thuốc lá nhanh chóng, hiệu quả

 

Boni-Smok là sản phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất trên thị trường đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM-IV của phương pháp sử dụng nước súc miệng Boni-Smok sau 1 tuần đạt tỷ lệ cao 72.7%. Đây là tỷ lệ giúp bỏ thuốc thành công cao nhất hiện nay. 

Xem thêm:

https://vnexpress.net/boni-smok-giup-giam-hut-thuoc-la-2272990.html

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/nghien-cuu-tac-dung-ho-tro-cai-thuoc-la-cua-boni-smok-404307.html

https://sotaysuckhoe.wiki/boni-smok-250ml-gia-bao-nhieu-dung-bao-nhieu-chai-boni-smok-250ml-co-the-bo-thuoc-la-thanh-cong

https://sotaysuckhoe.wiki/cach-dung-boni-smok-the-nao-co-can-trang-lai-mieng-bang-nuoc-loc-sau-khi-dung-boni-smok

https://suckhoetrongtamtay.com/nuoc-suc-mieng-bo-thuoc-la-boni-smok-co-tac-dung-khong-co-hieu-qua-khong-co-dat-khong

https://suckhoetrongtamtay.com/

https://suckhoedoisong.vn/nho-boni-smok-toi-da-cai-duoc-thuoc-la-sau-5-ngay-169122579.htm

https://datviet.trithuccuocsong.vn/doi-song/suc-khoe/boni-smok-cach-bo-thuoc-la-don-gian-den-khong-ngo-3364425/

https://songkhoe.wiki/nhung-luu-y-khi-su-dung-boni-smok-de-cho-hieu-qua-nhat

https://www.doisongphapluat.com/co-boni-smok-bo-thuoc-la-chi-la-chuyen-nho-a347449.html

https://vtc.vn/co-boni-smok-bo-thuoc-la-chi-la-chuyen-nho-ar415666.html

Nguồn bài viết: https://yhoc.co/bo-thuoc-la-dot-ngot-co-hai-khong-meo-giup-bo-thuoc-la-an-toan-va-hieu-qua

Tìm kiếm

Thông báo


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO