tin tức Xã Hội

Đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện
[ Cập nhật vào ngày (24/10/2018) ]

Nhằm đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện tại các trường đại học, Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM và Câu lạc bộ Hành trình đỏ TPHCM vừa phối hợp tổ chức đêm gala “Sắc màu nhân ái”


Nhằm đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện tại các trường đại học, Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM và Câu lạc bộ Hành trình đỏ TPHCM vừa phối hợp tổ chức đêm gala “Sắc màu nhân ái” tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện

Tại đêm gala, các sinh viên của trường đã được các chuyên gia chia sẻ các thông tin liên quan đến bệnh tan máu bẩm sinh ở Việt Nam và ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện. Theo đó, hiện nay nước ta có khoảng 10 triệu người mang gen bệnh (đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số), trong đó 50% người mắc bệnh tan máu bẩm sinh đang được điều trị và mỗi năm có thêm 2.000 trẻ sinh ra bị căn bệnh này.

Người mắc bệnh tan máu bẩm sinh phải điều trị cả đời nên rất tốn kém, thường xuyên phải truyền máu. Mỗi năm cần 2.000 tỷ đồng và khoảng 500.000 đơn vị máu cho 20.000 người bệnh đang được điều trị ở nước ta hiện nay. Ở khu vực phía Nam, hơn 70% lực lượng hiến máu là sinh viên. Vì vậy, việc giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về mục đích của việc tham gia hiến máu là hết sức cần thiết. 

Anh Huỳnh Văn Hiếu, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hành trình đỏ TPHCM, chia sẻ: “Là đơn vị trẻ đi đầu trong việc phát triển phong trào hiến máu tại TPHCM, câu lạc bộ đã góp phần vực dậy phong trào, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vận động hiến máu, đi sâu vào lực lượng người dân và sinh viên, góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân về lợi ích và ý nghĩa của việc hiến máu”.

Còn theo thống kê từ Đội Công tác xã hội Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, hàng năm đơn vị tổ chức ít nhất 3-4 đợt hiến máu tình nguyện tại trường, với hơn 2.000 đơn vị máu tiếp nhận, đóng góp kịp thời nguồn máu quý giá phục vụ cấp cứu và điều trị tại TPHCM.
admin
Tìm kiếm

Thông báo


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO