tin tức Xã Hội

Ý nghĩa ngày công tác xã hội
[ Cập nhật vào ngày (25/11/2019) ]
Ý nghĩa ngày công tác xã hội
Ý nghĩa ngày công tác xã hội


Ý nghĩa ngày công tác xã hội 25/3

Với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận những đóng góp của người làm công tác xã hội, góp phần đảm bảo thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân, ngày 15- 9- 2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25-3 hằng năm là Ngày Công tác xã hội Việt Nam.

Đây cũng là dịp để mọi người nhìn nhận, đánh giá và cùng chung sức phát triển lĩnh vực công tác xã hội ngày càng tốt hơn. Đồng thời, nhằm phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam;

 Thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

Công tác xã hội trong bệnh viện là các hoạt động hỗ trợ người bệnh, giúp người bệnh giải quyết các vấn đề tâm lý liên quan đến bệnh tật và khám chữa bệnh. Mục đích của công tác xã hội trong bệnh viện là khắc phục những khó khăn ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh để người bệnh nhanh chóng vượt qua bệnh tật nhằm đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Năm 2019 Trung tâm y tế huyện Chợ Lách tổ chức buổi mitting kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam tại đơn vị cũng như tri ân những đóng góp của các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ và giúp đỗ cho người bệnh đang điều trị tại trung tâm.

         
Admin
Tìm kiếm

Thông báo


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO