Tin tức trung tâm y tế

PHẪU THUẬT NỘI SOI THÀNH CÔNG TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CHỢ LÁCH
[ Cập nhật vào ngày (11/01/2023) ]


Chiều ngày 20/12/2022, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Chợ Lách đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa. Bệnh nhân nam, 53 tuổi vào viện vì đau bụng hố chậu phải. Qua thăm khám và kiểm tra các cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa cấp. Với sự hỗ trợ kỹ thuật của y bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp TTYT huyện Chợ Lách đã tiến hành phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi ngay trong ngày, sau phẫu thuật bệnh nhân hồi phục sức khoẻ nhanh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm

Phẫu thuật nội soi cắt viêm ruột thừa tại TTYT huyện Chợ Lách là kỹ thuật mới được chuyển giao từ Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện và các địa phương lân cận, hạn chế chuyển tuyến trên, giảm được chi phí đi lại, thuận lợi cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

TTYT huyện Chợ Lách có hệ thống phòng mổ được xây dựng mới, đạt tiêu chuẩn; trang bị máy phẫu thuật nội soi, gây mê hồi sức,… được Sở Y tế quan tâm đầu tư đầy đủ; với nhân lực có đủ ê kíp phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu… đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật nội soi.

Việc thành thạo kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt viêm ruột thừa đã khẳng định được trình độ và sự phát triển lớn mạnh của đội ngũ y bác sĩ TTYT huyện Chợ Lách, với phong cách phục vụ chuyên nghiệp và tinh thần tận tâm trong công việc, sẵn sàng phục vụ, chăm sóc toàn diện đáp ứng nhu cầu của người bệnh, là địa chỉ tin cậy, hài lòng cho người dân. Đây là hướng đi mới trong điều trị, nhằm nâng cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân huyện nhà của TTYT huyện Chợ Lách.
admin
Tìm kiếm

Thông báo


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO